ศูนย์กระดูกและข้อ

                กระดูกจะเสื่อมลงเมื่ออายุเพิ่มมากขึ้นและมีพฤติกรรมการเคลื่อนไหวที่ผิดวิธี รวมถึงอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นก็มีส่วนทำให้กระดูกเกิดความผิดปกติได้ เมื่อเกิดปัญหากระดูกและข้อ การตรวจวินิจฉัยและดูแลรักษาอย่างทันท่วงทีคือหัวใจสำคัญ เราจึงพร้อมดูแลทุกเรื่องเกี่ยวกับกระดูกอย่างครอบคลุม ด้วยทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรผู้เชี่ยวชาญ ตลอดจนเทคโนโลยีการรักษาที่ทันสมัย ไม่ว่าจะเป็นปัญหากระดูกและข้อต่าง ๆ กระดูกสันหลัง กระดูกหัก เป็นต้น รวมทั้งการผ่าตัดกระดูกและข้อโดยศัลยแพทย์ออร์โธปิดิกส์ที่เชี่ยวชาญเฉพาะทางและมากด้วยประสบการณ์กับอุปกรณ์ที่มีความพร้อมและปลอดภัย ทำให้ผลการรักษาเป็นที่น่าพอใจ ผู้ป่วยเจ็บน้อย ฟื้นตัวไว กลับไปใช้ชีวิตได้ดังเดิมในเวลาไม่นาน

การรักษาด้านเวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย

                   พร้อมให้บริการ ด้วยแพทย์ที่ผ่านการรับรองประกาศนียบัตรทางการแพทย์ของฟีฟ่า เพื่อเป็นการรับรองว่าจะสามารถให้การดูแลผู้บาดเจ็บจากกีฬา และการออกกำลังกายได้ในมาตรฐานระดับสากล

ความเชี่ยวชาญศูนย์เวชศาสตร์การกีฬาและออกกำลังกาย

   1.  เทคโนโลยีการรักษาโรคข้อด้วยการผ่าตัดส่องกล้องมีข้อดี คือ จากเดิมแผลผ่าตัดจะมีขนาดใหญ่ ต้องรักษาแผลเป็น เวลานานกว่าจะฟื้นตัวกลับมาเหมือนเดิม ปัจจุบันการรักษาแบบใหม่สามารถให้การผ่าตัดด้วยการผ่าตัดผ่านกล้อง ทำให้แผลผ่าตัดมีขนาดเล็ก การบาดเจ็บต่อเนื้อเยื่อรอบข้อมีน้อย โอกาสติดเชื้อลดลง ช่วยให้ผู้ป่วยฟื้นตัวได้เร็วไม่ต้องอยู่โรงพยาบาลนานๆ ที่สำคัญคือ สามารถกลับมาเคลื่อนไหวได้เร็วขึ้น และสิ่งที่ขาดไม่ได้หลังการผ่าตัดก็คือ การฟื้นฟูการบาดเจ็บควบคู่กับการรักษาระดับความฟิตของร่างกาย การทำกายภาพบำบัดด้วยโปรแกรมที่เหมาะสม ประกอบกับเครื่องมือที่ทันสมัยมีคุณภาพระดับสากล จะส่งผลให้ผู้รับการรักษาสามารถฟื้นฟูสภาพร่างกายให้กลับมามีประสิทธิภาพที่แข็งแรง
   2. โปรแกรมป้องกันการบาดเจ็บสำหรับนักฟุตบอล
   3. ประเมิน ทดสอบ และฝึกฝน ด้วยอุปกรณ์และเทคโนโลยีที่ทันสมัย เพื่อช่วยให้การทดสอบ ประเมินสมรรถภาพ และการฝึกฝนร่างกายเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและถูกต้องแม่นยำ

การรักษาด้านโรคกระดูกสันหลัง

               อาการชา ร้าวลงขา ปวดกระดูก จะเป็นอัมพาตหรือไม่?

            ทำอย่างไรจึงจะหาย ปวดกระดูก ปวดหลัง โรคกระดูกเสื่อม ปวดคอเรื้อรัง? หมอนรองกระดูกเคลื่อนจำเป็นต้องผ่าตัดจริงหรือ?

            ศูนย์กระดูกสันหลัง เป็นศูนย์รวมความเชี่ยวชาญทางการแพทย์สำหรับให้บริการการรักษาอาการปวดคอและหลัง ด้วยทีมสหสาขาวิชาชีพ คือ ศัลยแพทย์ ทีมเวชศาสตร์ฟื้นฟู และ พยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญ

            เราเลือกสรรวิธีที่เหมาะสมที่สุดสำหรับผู้ป่วยแต่ละราย พร้อมให้การรักษาผู้ป่วยแบบองค์รวม ซึ่งเป็นการรักษาที่เป็นมาตรฐานตามหลักสากล ลดการผ่าตัดโดยไม่จำเป็น และคำนึงถึงประโยชน์สูงสุดที่ผู้ป่วยจะได้รับ นอกจากนี้ยังนำเทคนิคการผ่าตัดและการรักษาแบบใหม่ที่ช่วยบรรเทาอาการปวดคอและหลังอย่างได้ผลเพื่อประโยชน์สูงสุดแก่ผู้รับบริการ

            รู้ลึก รู้จริง เรื่องโรคกระดูกสันหลังทุกประเภท

 • การรักษาแบบองค์รวม โดยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ทั้งรักษาแบบผ่าตัดและรักษาแบบไม่ผ่าตัด
 • การรักษาโดยเลือกเทคนิคที่ถูกต้องและเหมาะสมกับผู้ป่วยเฉพาะรายเป็นสิ่งสำคัญ
 • ประสบการณ์เชี่ยวชาญการรักษาโรคกระดูกสันหลังทุกรูปแบบ โดยทีมแพทย์สหสาขา
 • เป็นศูนย์กลางข้อมูล ให้คำปรึกษาแนวทางการรักษาโรคกระดูกสันหลังและคอที่ทันสมัยและเหมาะสม

การรักษาด้านข้อสะโพกและข้อเข่ากรุงเทพ

ให้บริการตรวจรักษาผู้ที่มีอาการ หรือความผิดปกติของข้อสะโพก ข้อเข่า หรือขาส่วนล่าง อาทิ

 • โรคข้อเข่าเสื่อม โรคข้อสะบ้าเสื่อม โรคข้อสะโพกเสื่อม
 • โรคข้อเสื่อมหรือข้อถูกทำลายจากโรคต่าง ๆ เช่น โรคข้ออักเสบรูมาตอยด์ โรคข้ออักเสบติดแข็ง ข้อเสื่อมที่เกิดหลังจากอุบัติเหตุ เส้นเอ็นฉีกขาดหรือกระดูกหัก ข้อเคลื่อน ข้อที่ถูกทำลายจากการติดเชื้อ
 • โรคหัวกระดูกสะโพกตายจากการขาดเลือดไปเลี้ยง โรคกระดูกข้อเข่าหรือสะบ้าตายจากการขาดเลือดไปเลี้ยงความผิดปกติของรูปร่างข้อเข่า เช่น ข้อเสื่อม ขาโก่ง และขากาง
 • โรคข้อสะบ้าเคลื่อนหรือหลุด
 • โรคข้อสะโพกเคลื่อนแต่กำเนิด โรคข้อสะโพกหนีบหรือปุ่มกระดูกสะโพกกระแทก
 • ภาวะแทรกซ้อนจากการผ่าตัดครั้งแรก ได้แก่ การใส่ข้อเทียมมาแล้วหลุดหลวม กระดูกที่เสียหายถูกทำลายจากข้อที่หลุดหลวม ข้อเข่าไม่สามารถงอได้หลังผ่าตัดใส่ข้อเข่าเทียม กระดูกหักหลังผ่าตัดใส่ข้อ ข้อติดเชื้อหลังจากผ่าตัดใส่ข้อเทียม เป็นต้น

 “เจ็บน้อย ฟื้นไว ให้ชีวิตพร้อมก้าวต่อไป”

 

ติดต่อเรา 

ศูนย์กระดูกและข้อ  เปิดให้บริการวันจันทร์ – วันอาทิตย์  เวลา 08.00 – 20.00 น.

💁‍♀️📞 สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม ทำนัดหมาย ปรึกษา รพ.กรุงเทพอุดร 
📲 โทร 1719 หรือ +6642188999 ต่อ 1110, 1188
📲 LINE ID : @bud111
📲 WhatsApp : +66935793844 , (https://wa.me/message/6YEAGOZAMYNLH1)

 

บรรยากาศศูนย์กระดูกและข้อ

คลินิกอื่น ๆ

ศูนย์กระดูกและข้อ

บริการให้คำปรึกษา ตรวจวินิจฉัย และรักษา พร้อมทั้งการเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับกระดูกและกล้ามเนื้อ เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น

รายละเอียด »
ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน โรงพยาบาลกรุงเทพอุดร

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉิน

ศูนย์อุบัติเหตุและฉุกเฉินโรงพยาบาลกรุงเทพอุดร มีความพร้อมในการรักษาผู้ประสบอุบัติเหตุด้วยเครื่องมือที่เพียบพร้อม ทันสมัย พร้อมด้วยทีมแพทย์เฉพาะทาง

รายละเอียด »